Quả bóng đá mới World Cup 2010

Để được chọn cho một quả bóng thi đấu đẳng cấp thế giới như vậy, nó phải đáp ứng một số yêu cầu. Công ty bắt đầu hoạt động về quả bóng đá vào năm 1963 và hiện nay Adidas là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất bóng đá của họ. Người chiến thắng năm nay là Jabulani, Quả bóng đá mới World Cup 2010.

Các thử nghiệm được thực hiện tại Đội ngũ Sáng tạo Adidas (A.I.T) trong điều kiện phòng thí nghiệm khắc nghiệt nhất. Sau đó đã được đưa ra và các đội bóng câu lạc bộ và các cầu thủ chuyên nghiệp để thử sân chơi. Một trong những tổ chức hàng đầu trên thế giới – Nhóm Nghiên cứu Công nghệ Thể thao của Đại học Loughborough cũng đã tiến hành nghiên cứu. Tất cả các thử nghiệm được thực hiện đã chứng minh rằng Jabulani Adidas có một đường bay ổn định và tròn hơn bất kỳ quả bóng nào khác trong các cuộc thi khác nhau.

Tiêu chí chất lượng do FIFA xây dựng, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất về những cầu thủ xuất sắc nhất trong sự kiện thể thao đình đám nhất. Tất cả các thử nghiệm được thực arsenal bao moi  hiện bởi Đại học Loughborough và phòng thí nghiệm bóng đá của Adidas ở Scheinfeld chứng minh rằng Soccer Ball World Cup 2010 không chỉ đáp ứng mà còn tốt hơn nhiều so với tất cả các tiêu chí! Các bài kiểm tra đã được thực hiện là: Kiểm tra chu vi, Kiểm tra độ hút nước, Kiểm tra độ tròn vĩnh viễn. Tất cả chúng, Soccer ball World cup 2010 đều đạt đẳng cấp thế giới!

Kiểm tra chu vi: Để đạt được kết quả tối ưu trong việc giữ hoặc rê bóng, hãy tính chu vi trung bình của mỗi quả bóng, được đo bằng 10 điểm khác nhau.

* Tiêu chuẩn được FIFA phê duyệt: 68,5 cm – 69,5 cm
* Adidas Jabulani: 69,0 cm (+/- 0,2 cm)

Kiểm tra độ hấp thụ nước: Nếu một quả bóng nặng và ướt, tính dẫn của sân bóng hoàn toàn khác với sân khô. Độ nảy thấp, rê bóng khó và bay chậm. Công nghệ mới được cấp bằng sáng chế về liên kết nhiệt làm cho Quả bóng đá World Cup 2010 gần như không thấm nước. Đối với thử nghiệm độ hút nước, nó sẽ được đặt trong một thùng chứa có nước. Áp lực và quay 250 lần, và sau đó đo trọng lượng của nó. Thử nghiệm cho thấy nó hoạt động theo cách tương tự như khô.

* Tiêu chuẩn được FIFA phê duyệt: Độ hút nước: tăng không quá 10% trọng lượng
* Adidas Jabulani: Hấp thụ nước: tăng 0% trọng lượng

Kiểm tra độ tròn vĩnh viễn: Một người chơi chỉ có thể thể hiện hết khả năng của mình khi quả bóng tròn hoàn hảo. Các tấm 3-D làm giảm sự hình thành các góc và chúng làm thay đổi sự cân bằng năng lượng. Các tấm lớn cung cấp một loạt các cú đá. Được đo 16 vị trí khác nhau trên quả bóng và được coi là đường kính trung bình. Sự khác biệt giữa đường kính nhỏ nhất và lớn nhất cần được xác định rõ ràng.

* Tiêu chuẩn được FIFA phê duyệt: Chênh lệch tối đa 1,5%
* Adidas Jabulani: Chênh lệch tối đa 1,0%.

Cuối cùng là một số tính năng thú vị:

* Vật liệu chất lượng cao trong vỏ, mặt sau và bàng quang cho phép quả bóng bay đặc biệt chân thực
* Được làm bằng 100% polyurethane; nhận được xếp hạng FIFA cao nhất
* Bóng đã vượt qua các bài kiểm tra về trọng lượng, độ hút nước, hình dạng và kích thước duy trì
* Trận đấu chính thức cỡ 5
* Quả bóng chính thức FIFA Soccer World Cup 2010