Lịch sử và kỷ lục theo dõi gần đây của Real Madrid

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Người hâm mộ Real Madrid có thể đang cảm thấy bối rối trước chuỗi thành công gần đây của đối thủ đáng ghét của họ, FC Barcelona, ​​tuy nhiên, ngay cả Barca cũng không thể cạnh tranh với lịch sử lâu đời và thành công của Real Madrid C.F. Họ thực sự là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, và họ được FIFA bầu chọn là đội bóng thành công nhất từ ​​mọi nơi trên thế giới trong suốt thế kỷ 20. Chắc chắn, đó là những thành tích rất cao, và kỳ vọng luôn được đặt cao để Real Madrid đi tiếp, đó là một trong những lý do khiến vé Real Madrid được săn đón như vậy.

Vậy làm thế nào để đám cưới nguyễn công phượng một câu lạc bộ có thể được bình chọn là thành công nhất trong số các câu lạc bộ trên toàn thế giới trong suốt một thế kỷ? Để bắt đầu, Real Madrid đã tồn tại ngay từ khi mới thành lập, được thành lập vào năm 1902. Trong lịch sử, họ đã giành được tổng cộng 31 chức vô địch La Liga, trong khi chưa bao giờ bị xuống hạng khỏi đội bóng hàng đầu La Liga của bóng đá Tây Ban Nha. Ngoài 31 chức vô địch, họ còn có 18 chức vô địch Copa Del Rey, 8 danh hiệu Siêu cúp Tây Ban Nha và giành được kỷ lục 9 chức vô địch UEFA Champions League.

Real Madrid đã liên tiếp giành được chức vô địch La Liga vào các năm 1932 và 1933, nhưng đó thực sự là vào những năm 1950 và 1960 khi một giai đoạn thành công chưa từng có. Họ đã giành được bốn chức vô địch La Liga liên tiếp từ năm 1955-1958, sau đó giành được tám chức vô địch liên tiếp từ năm 1961 đến năm 1969! Đó là kiểu chạy gần như không thể trùng lặp ngày nay.

Tuy nhiên, vào những năm 1980, Real Madrid đã thực sự có một thành tích vượt trội có thể sánh ngang với bất kỳ đội bóng nào trong lịch sử bóng đá toàn cầu. Đội bóng được gọi là La Quinta del Buitre đã giành được 5 chức vô địch La Liga liên tiếp và 2 chức vô địch UEFA cùng với đó, cũng như nhiều cúp, chức vô địch và danh hiệu khác trong thời gian đó.

Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ 21, Real Madrid có một trong những đội bóng có nhiều ngôi sao nhất mọi thời đại. Đội bóng này có biệt danh là đội Los Galacticos, với sự góp mặt của David Beckham, Ronaldo, Zinedine Zidane từ Pháp và ngôi sao lâu năm và thủ lĩnh ghi bàn mọi thời đại của Madrid, Raul. Đội bóng đã có thể mang về chức vô địch La Liga vào năm 2003 và cúp UEFA vào năm 2002, nhưng sau đó không đáp ứng được kỳ vọng cao cả của họ vì phải mất vài năm nữa mới giành được một danh hiệu lớn khác.

Tất nhiên, ngày nay câu lạc bộ vẫn rất mạnh, và là một trong những đội bóng tốt nhất không chỉ ở La Liga mà còn của toàn châu Âu. Đội được dẫn đầu bởi ngôi sao Brazil Kaka và siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo. Nếu không có Lionel Messi ở Barcelona, ​​Ronaldo có lẽ sẽ được mọi người coi là cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Không có đội bóng nào trên thế giới có bề dày lịch sử và thành tích lẫy lừng hơn Real Madrid. Việc được FIFA bầu chọn là đội bóng thành công nhất thế kỷ 20 đã nói lên tất cả, và truyền thống đó đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự góp mặt của Ronaldo trong đội hình. Sự cạnh tranh với FC Barcelona đang khốc liệt hơn bao giờ hết, và điều đó giúp đội bóng cũng như người hâm mộ tiếp tục thi đấu và cổ vũ hết mình hơn bao giờ hết. Nếu bạn muốn xem câu lạc bộ có thể làm gì trong năm thứ hai dưới thời Jose Mourinho, hãy đặt mua vé Real Madrid trước và chắc chắn cho trận đấu của cuộc đời bạn!