Kỳ nghỉ ở Peru – Cách bắt đầu cuộc trò chuyện về các môn thể thao ở Peru

Cũng như nhiều quốc gia, Peru đánh giá cao các vận động viên hàng đầu của mình. Mọi ngân hàng lớn đều muốn họ xác nhận sản phẩm của mình, và bạn sẽ thường xuyên thấy một vận động viên săn chắc ngồi khó chịu dưới ánh đèn sân khấu trên truyền hình, được phỏng vấn bởi một loạt những người dẫn chương trình vui vẻ. Nếu bạn đang đến Peru để đi nghỉ, đây là một số vận động viên nổi tiếng mà bạn có thể thảo luận với một người Peru kiêu hãnh, người có thể sẽ rất vui khi bạn biết về một số thành tích vĩ đại nhất của họ.

Người bơi lội
Juan Carlos Bello được biết đến nhiều hơn với cái tên Johnny Bello nhờ chuyên môn bơi lội. Ông học bơi từ năm 7 tuổi và từ năm 1965 đến năm 1973 đã thống trị bốn kiểu bơi chính, giành nhiều huy chương trong các cuộc thi bơi lội Nam Mỹ và Liên Mỹ. Ông tham gia Thế vận hội tại Mexico năm 1968 và tại Munich năm 1972. Ông cũng là một nhà lãnh đạo thể thao, là chủ tịch Câu lạc bộ Bơi lội của Liên đoàn Thể thao Peru và hiện là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bơi lội Thể thao Peru, phụ trách Ủy ban về Bơi Nước Mở. Ông đã tranh cử chức chủ tịch Ủy ban Olympic Peru vào năm 2009.

Cầu thủ bóng đá
Teofilo Cubillas, một cựu cầu thủ bóng đá (hay bóng đá) được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại của Nam Mỹ. Có khả năng kỹ thuật tuyệt vời, Cubillas chơi tiền vệ và có những cú sút xa uy lực mà anh từng khiến các thủ môn khiếp sợ. Anh được biết đến như một chuyên gia sút phạt, và đã ghi được 515 bàn thắng trong cả sự nghiệp của mình, giúp anh đứng thứ bảy trong bảng xếp hạng những cầu thủ ghi bàn mọi thời đại ở World Cup với 10 bàn  versace bright crystal absolu thắng ở các kỳ World Cup. Một cuộc thăm dò của IFFFHS đã bầu chọn anh ấy là cầu thủ bóng đá xuất sắc thứ 48 của thế kỷ XX và Pele đã vinh danh anh ấy là một trong 125 cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất còn sống trong danh sách FIFA năm 2004 của mình. Vào tháng 2 năm 2008, đội All Star First của Nam Mỹ đã chọn anh ấy là thành viên của 50 năm trước.

Cầu thủ bóng chuyền
Bóng chuyền là một vấn đề lớn ở Peru, và Cecilia Tait được biết đến là cầu thủ bóng chuyền tài năng nhất của Peru và là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử bóng chuyền. Cô ra mắt môn thể thao này vào năm 18 tuổi tại Đại hội thể thao Liên Mỹ ở San Juan, Puerto Rico. Cô cũng đã tham gia cùng đội tuyển quốc gia Peru trong ba kỳ Thế vận hội Mùa hè, về thứ tư vào năm 1984 và giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè năm 1988 ở Seoul. Tại giải vô địch thế giới năm 1982, cô đã giành được huy chương bạc và thêm một huy chương đồng vào tủ danh hiệu của mình năm 1986. Năm 2005, cô được giới thiệu vào Đại sảnh danh vọng bóng chuyền và năm 2000, cô được bầu vào Quốc hội ở Peru.

Người lướt sóng
Vị trí của Peru như một điểm đến lướt sóng đẳng cấp thế giới đã được khẳng định khi nước này sản sinh ra Nhà vô địch thế giới môn lướt sóng. Sofía Mulánovich Aljovín, sinh ra ở Lima, là vận động viên lướt sóng người Peru đầu tiên từng giành chiến thắng trong một sự kiện ASP, chưa nói đến Danh hiệu Thế giới. Vào ngày 27 tháng 7 năm 2007, cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Surfers trong Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, là người Nam Mỹ đầu tiên đạt được mục tiêu này.

Với một vài trong số những cái tên nổi tiếng dưới đây, bạn sẽ có thể liên hệ với phần lớn những người đam mê thể thao và tham gia vào một số cuộc trò chuyện thú vị, mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để có được quan điểm độc đáo, của người trong cuộc về Kỳ nghỉ ở Peru của bạn.